Chuyên mục

Người Hàn Quốc dùng thuốc tẩy giun cho thú cưng để… điều trị ung thư

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/11/2019 - 12:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chạy theo những video gây tranh cãi trên Youtube, nhiều bệnh nhân mắc ung thư tại Hàn Quốc đang tự điều trị bằng thuốc tẩy giun cho chó mèo.

Theo trang tin South China Morning Post, bất chấp những cảnh báo của giới chức y tế Hàn Quốc, nhiều bệnh nhân ung thư vẫn tìm mua Fenbendazole với hy vọng sớm khỏi bệnh. Fenbendazole là loại thuốc thường được dùng để tẩy giun cho chó mèo. Loại thuốc này chỉ có giá bán lẻ trung bình 30.000 Won (gần 600.000 đồng) trên các trang thương mại điện tử, thấp hơn nhiều so với thuốc điều trị ung thư.

Người Hàn Quốc dùng thuốc tẩy giun cho thú cưng để… điều trị ung thư - Ảnh 1.

Thuốc Fenbendazolde, Nguồn: South China Morning Post

Cơn sốt thuốc Fenbendazole bắt đầu xuất hiện kể từ hồi tháng 9 năm nay, sau khi nhiều kênh Youtube tại Hàn Quốc đăng tải video khẳng định đã có trường hợp bệnh nhân tại Mỹ chữa khỏi ung thư nhờ sử dụng Fenbendazole. Trước những thông tin chưa có cơ sở, Bộ An toàn Thực phẩm và Thuốc Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo, loại thuốc này nếu sử dụng liều lượng cao trong thời gian dài có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến máu, hệ thần kinh và gan của người dùng. Các chuyên gia cũng lo ngại dùng thuốc tùy tiện sẽ làm giảm tác dụng của những loại thuốc chống ung thư mà bệnh nhân được kê toa hoặc dẫn đến tác dụng phụ nguy hiểm.

Bất chấp nhiều cảnh báo, bệnh nhân tại Hàn Quốc vẫn kêu gọi Chính phủ tiến hành nghiên cứu tác dụng của Fenbendazole trong điều trị ung thư. Một kiến nghị trên cổng thông tin Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã đạt hơn 4.500 chữ ký sau một tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hang Sơn Đoòng được cấp phép khai thác 10 năm

VTV.vn - Lần đầu tiên, hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng được cấp phép khai thác du lịch trong 10 năm.

Nguy cơ mắc rối loạn ăn uống vì mạng xã hội

VTV.vn - Nghiên cứu mới được công bố bởi Đại học Flinders, Australia cho thấy, thiếu niên có nguy cơ mắc rối loạn ăn uống vì mạng xã hội.