VTV.vn - 7 tháng năm nay, lượng thịt gà Thái Lan xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng hơn 700% so với cùng kỳ năm trước.
Cuộc khủng hoảng thịt lợn tại Trung Quốc đã khiến người tiêu dùng phải tìm đến các sản phẩm thịt khác để thay thế. Minh chứng là nhu cầu tiêu thụ thịt gà tại quốc gia tỷ dân tăng đột biến. Đại diện Hiệp hội Các nhà xuất khẩu thịt chế biến Thái Lan cho biết, trong 7 tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khoảng 33.500 tấn thịt gà và các sản phẩm chế biến từ thịt gà của Thái Lan, tăng khoảng 712% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhà máy chế biến thịt gia cầm tại Thái Lan, Nguồn: The Nation
Thái Lan hiện có 7 nhà máy đủ điều kiện xuất khẩu thịt gà đông lạnh và các sản phẩm chế biến từ thịt gà sang Trung Quốc. Mới đây, các quan chức Hải quan Trung Quốc đã kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 10 nhà máy chế biến gia cầm ở Thái Lan. Dự kiến, lượng thịt gà từ xứ sở chùa vàng xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, khi có thêm các cơ sở chế biến được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!