Chuyên mục

Nhà hàng tái chế nước thải toilet… thành nước uống

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/10/2019 - 12:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nước thải từ toilet được nhà hàng Gust’eaux thanh lọc để biến thành nước uống, đá lạnh và dùng cho sản xuất bia.

Từ tháng 10 này, nhà hàng Gust’eaux ở TP. Kuurne, tỉnh West Flanders, Bỉ bắt đầu phục vụ nước uống miễn phí. Nhiều thực khách có lẽ sẽ bất ngờ, và có phần "hoảng hốt" nếu biết nguồn gốc của nước tinh khiết là từ nước thải trong bồn rửa và nhà vệ sinh.

Nhà hàng tái chế nước thải toilet… thành nước uống - Ảnh 1.

Nhà hàng Gust’eaux, Nguồn: Facebook/Gust'Eaux-Grill & koffie

Do không được kết nối với hệ thống cống của thành phố, chủ nhà hàng đã nhanh nhạy "cái khó ló cái khôn", dùng nước thải để sản xuất nước sạch. Nhà hàng sử dụng một hệ thống lọc 5 bước. Bước đầu tiên, nước thải được lắng lại những cặn bẩn. Một phần sẽ được giữ lại cùng nước mưa để xả nhà vệ sinh. Phần nước còn lại được đưa thẳng tới hệ thống lọc, khử trùng và tái chế.

Trước khi được đưa phục vụ thực khách, một số khoáng chất sẽ được bổ sung vào nước tinh khiết. Ngoài ra, lượng nước sạch còn được sử dụng làm đá, nước pha cà phê và dùng cho sản xuất bia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Airbnb hợp tác cung cấp nơi lưu trú trong dịp Olympic

VTV.vn - Airbnb đã bắt tay với Ủy ban Thế vận hội Olympic quốc tế để mở rộng dịch vụ cung cấp nơi lưu trú trong thời điểm sự kiện thể thao này diễn ra.

Lãi suất vay mua nhà thời điểm cuối năm 2019 ít ưu đãi hơn năm 2018

VTV.vn - Thời điểm này, mức lãi vay ngân hàng để mua nhà là bao nhiêu, trả nợ trước hạn như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm ở giai đoạn này.