Chuyên mục

Nhà sản xuất thịt bò Mỹ muốn xuất khẩu sang Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/08/2019 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sau nhiều năm vắng bóng tại thị trường Trung Quốc do bệnh bò điên, các nhà sản xuất thịt bò của Mỹ muốn thâm nhập vào thị trường tỷ dân này.

Hiệp hội các nhà chăn nuôi gia súc bang Minnesota (MSCA) của Mỹ đang mong muốn xuất khẩu sản phẩm sang tại thị trường Trung Quốc. Minnesota là bang sản xuất thịt bò lớn thứ 10 của Mỹ. Hiện MSCA đại diện cho hơn 1.000 nhà sản xuất và xuất khẩu thịt gia súc trong bang. Kể từ năm 2017 đến nay, MSCA thường xuyên có các nhóm đại diện tới châu Á để xúc tiến hoạt động thương mại.

Nhà sản xuất thịt bò Mỹ muốn xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Sản phẩm thịt bò Mỹ, Nguồn: Reuters

Đại diện MSCA cho biết, trong chuyến công tác hồi tháng 5/2019 để quảng bá thịt bò Mỹ tại thị trường châu Á, phía Trung Quốc đã có phản hồi khá tích cực. Do đó, kỳ vọng sản phẩm thịt bò Mỹ sẽ sớm có mặt tại thị trường tỷ dân này.

Hiện khoảng 12% sản lượng thịt bò của Mỹ được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. MSCA mong muốn sẽ sớm xây dựng được các mối quan hệ kinh doanh tại Trung Quốc, trước khi căng thăng thương mại Mỹ - Trung khiến tình hình tồi tệ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán

VTV.vn - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc gia tăng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Giá gạo Việt Nam đi xuống do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh

VTV.vn - Xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường mới để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh lượng gạo xuất sang Trung Quốc.