Chuyên mục

Phân biệt thiết bị điện mặt trời thật - giả

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/05/2019 - 12:57 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dưới đây là một số dấu hiệu giúp người tiêu dùng phân biệt được thiết bị điện mặt trời thật - giả.

Một bộ thiết bị điện năng lượng mặt trời thật thường ghi thông số kỹ thuật, nơi sản xuất rõ ràng trên sản phẩm, còn hàng giả thì không.

Tấm pin thật của thiết bị điện năng lượng mặt trời không có lỗi dị vật, không trầy xước, không nhiều màu... còn tấm pin giả thường thấy lỗi này. Inverter thật có dán tem phim không bong tróc, còn inverter giả dễ bong tróc.

Ngoài ra, thiết bị điện năng lượng trời thật có thời gian bảo hành dài ít nhất là 20 năm, trong khi hàng giả thời hạn bảo hành ngắn, hoặc không có bảo hành.

Khi lắp đặt, thiết bị điện mặt trời thật được ngành điện cho phép sử dụng, còn thiết bị giả không cho dùng.

Loạn thị trường thiết bị điện năng lượng mặt trời tự lắp tại TP.HCM Loạn thị trường thiết bị điện năng lượng mặt trời tự lắp tại TP.HCM

VTV.vn - Nhiều cửa hàng bán đồ điện, điện tử ở TP.HCM bày bán đủ loại pin năng lượng mặt trời và những thiết bị kèm theo, thậm chí cả hàng trôi nổi, với mức giá vô cùng đa dạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

OPPO chính thức giới thiệu Reno5 5G tại Việt Nam

VTV.vn - Với hiệu suất 5G mạnh mẽ cùng khả năng sạc nhanh siêu tốc, Reno5 5G sẽ sẵn sàng mở ra nhiều trải nghiệm kết nối 5G trong tương lai.

Thúy Hằng Shop - Thời trang trẻ đẹp

VTV.vn - Thúy Hằng Shop đi đầu trong việc cung cấp những mẫu quần áo thiết kế trẻ trung, sành điệu, hợp thời, là điểm đến được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn.