VTV.vn - Quả vải đã đạt top 10 loại quả có giá trị cao nhất ở Việt Nam, được đánh giá là tốt nhất thế giới, ngon hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại từ Ấn Độ, Trung Quốc.
Hiện vùng vải Bắc Giang và Hải Dương có 97 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu vải, cao gấp 2 lần so với năm 2019. Đây là cơ sở để thị trường được đa dạng hơn.
Năm 2019, tổng sản lượng vải xuất khẩu đạt gần 80.000 tấn, chiếm hơn một nửa tổng sản lượng tiêu thụ. Trong đó, thị trường Trung Quốc chiếm 60% sản lượng xuất khẩu.
Với niên vụ 2020, nếu công nghệ bảo quản mới cho phép quả vải tươi vận chuyển được bằng tàu biển, chắc chắn sẽ có nhiều nước đặt mua hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!