Chuyên mục

Tăng cường ngăn chặn hàng giả trên không gian mạng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/12/2019 - 11:29 - Tiêu dùng

VTV.vn - Để thúc đẩy tiêu dùng trực tuyến, mọi thông tin phản ánh về hàng giả trên mạng sẽ ngay lập tức được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

Việc tranh chấp liên quan đến hàng giả sẽ được giải quyết nhanh hơn. Đây là một trong những cam kết của Bộ Công Thương tại buổi ra mắt Hệ thống quản lý và giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trực tuyến.

Hệ thống được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các đơn vị chuyên ngành như Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố. Đặc biệt, hệ thống có sự cam kết mạnh mẽ của hàng chục sàn thương mại điện tử, chuỗi bán lẻ đối với sản phẩm được rao bán qua mạng.

Sau 6 tháng triển khai cam kết đợt 1, Bộ Công Thương đã phát hiện gần 24.000 gian hàng có sản phẩm vi phạm, trên 266.000 sản phẩm vi phạm bị xử lý.

Triệt phá đường dây sản xuất hàng giả Made in Vietnam Triệt phá đường dây sản xuất hàng giả Made in Vietnam Đồng loạt kiểm tra các tụ điểm bán hàng giả Đồng loạt kiểm tra các tụ điểm bán hàng giả Công khai các điểm nổi cộm về hàng giả, hàng nhái tại 20 tỉnh, thành phố Công khai các điểm nổi cộm về hàng giả, hàng nhái tại 20 tỉnh, thành phố

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đẩy mạnh chế biến thực phẩm từ trái thanh long

VTV.vn -Không chỉ là trào lưu tức thời, các sản phẩm chế biến từ thanh long được kỳ vọng góp phần tạo đầu ra lâu dài cho loại nông sản này, thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Rà soát du khách Hàn Quốc, Nhật Bản đang lưu trú tại Hà Nội

VTV.vn - Chiều 24/2, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiến hành rà soát người Hàn Quốc, Nhật Bản đang tạm trú trên địa bàn hoặc lưu trú tại các khách sạn.