Chuyên mục

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/08/2019 - 17:42 - Tiêu dùng

VTV.vn - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc gia tăng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán - Ảnh 1.

"Gã khổng lồ" thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc ngày 15/8 thông báo, doanh thu quý I năm tài khóa 2019 đã vượt dự đoán của giới phân tích, bất chấp kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại và tình hình căng thẳng thương mại giữa nước này với Mỹ.

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán - Ảnh 2.

Doanh thu của Alibaba trong giai đoạn từ tháng 4 - 6/2019 đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái khi đạt 114,9 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 16,7 tỷ USD), vượt mức dự đoán trung bình mà các nhà phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát của hãng tin Bloomberg.

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán - Ảnh 3.

Doanh thu từ mảng thương mại điện tử, vốn chiếm phần lớn hoạt động kinh doanh của Alibaba tăng 44%, trong khi doanh thu từ mảng điện toán đám mây tăng 66%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Việt Nam thuộc top đầu khu vực về lượng phòng khách sạn

VTV.vn - Với hơn 30.000 phòng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2019 và 2020, Việt Nam hiện đang dẫn đầu khu vực về mặt số phòng.

Điều chỉnh mức thu phí qua trạm Bắc Hải Vân

VTV.vn - Từ ngày 27/9, Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ điều chỉnh mức thu phí cho các xe đi qua trạm, với mức phí thấp nhất cho xe loại 1 là 70.000 đồng/xe/lượt.