Chuyên mục

Thái Lan phát triển robot thông minh để thu gom rác thải nhựa

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/08/2019 - 11:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thái Lan đang phát triển một loại robot có trí tuệ nhân tạo để thu gom rác thải nhằm ngăn chặn các túi nhựa trôi ra biển.

Robot gom rác thông minh SCG Smart Litter Trap 4.0 có chiều dài 1,5m và chiều cao 1,2m với khả năng thu gom khoảng 5kg nhựa mỗi chuyến hành trình.

Thái Lan phát triển robot thông minh để thu gom rác thải nhựa - Ảnh 1.

Robot được cấp điện bằng một tấm pin Mặt trời và thực hiện nhiệm vụ thông qua thiết bị kết nối Internet.

Robot này được lập trình để thu gom chất thải nhựa khi rà soát trên sông dưới sự điều khiển của tín hiệu điện thoại di động.

Thái Lan phát triển robot thông minh để thu gom rác thải nhựa - Ảnh 2.

Sau khi gom rác đầy khoang, robot tự động liên lạc với người điều khiển thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động để đưa rác thải nhựa về kho chứa. Thái Lan là quốc gia có mức độ ô nhiễm biển lớn thứ 6 thế giới. Khoảng 2.172 tấn trong số 24 triệu tấn rác mà Thái Lan thải ra mỗi năm bị trôi dạt ra biển, trong đó 57% là rác thải nhựa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Biểu tình làm bất động sản Hong Kong (Trung Quốc) hạ nhiệt

VTV.vn - Vốn luôn đứng trong nhóm những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, nhưng làn sóng biểu tình đã làm thị trường bất động sản ở Hong Kong (Trung Quốc) giảm nhiệt.

Ngăn chặn kịp thời 2.500kg nầm lợn ôi thối nhập lậu từ Trung Quốc

VTV.vn - 2.500kg nầm lợn có dấu hiệu hư hỏng đang trên đường vận chuyển bằng xe tải từ Lạng Sơn đến Bắc Giang thì bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện.