Chuyên mục

Thị trường thực phẩm thiết yếu biến động theo thịt lợn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 02/04/2019 - 10:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tính đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã có mặt tại 23 tỉnh, thành trên cả nước và đã tác động không nhỏ đến thị trường thực phẩm thiết yếu.

Do lo ngại ăn phải lợn bệnh nên nhu cầu tiêu dùng thịt lợn tại kênh phân phối như chợ truyền thống, chợ cóc, vỉa hè giảm xuống, bù vào đó tăng tiêu thụ các loại thịt gia cầm, thủy sản.

Ghi nhận của tại các chợ truyền thống, nhu cầu tiêu thụ thịt giảm, nhưng thịt lợn tại hệ thống VinMart, BigC, Co.opmart lượng bán ra tăng khoảng từ 20 - 30%. Do người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các chuỗi cung ứng thịt an toàn, có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Thị trường thực phẩm thiết yếu biến động theo thịt lợn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, giá thịt gà công nghiệp tăng mạnh từ 50.000 đồng/kg lên 70.000 đồng/kg do nhu cầu thay thế thịt lợn từ các bếp ăn tập thể, trường học, khu công nghiệp tăng đột biến. 

Thịt gà ta, thịt ngan, vịt cũng tăng nhưng không nhiều, chỉ tăng khoảng 10.000 đồng/kg. Trong khi đó, các loại cá, hải sản giá có nhích lên nhưng không đáng kể.

Nguy cơ béo phì do... thực phẩm khuyến mại Nguy cơ béo phì do... thực phẩm khuyến mại

VTV.vn - Những người đi chợ thích mua thực phẩm và đồ uống giảm giá trong các chương trình khuyến mãi sẽ tăng 50% nguy cơ béo phì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Quý I/2019 có gần 4.800 sự cố tấn công các trang web của Việt Nam

VTV.vn - Trong quý I/2019, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam ghi nhận có 4.770 sự cố tấn công mạng vào các trang web của Việt Nam.

Người dân TP.HCM lắp điện mặt trời sắp được trả tiền điện

VTV.vn - Sáng 25/4, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM ký kết hợp đồng mua bán điện với khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái tại quận 1, quận 3.