Chuyên mục

Tiết kiệm chi phí ôn thi bằng cách học trực tuyến

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24) - 16/03/2020 - 11:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong khoảng thời gian nghỉ phòng, tránh COVID-19, các trung tâm dạy học ngừng hoạt động, không ít các bậc phụ huynh, học sinh tìm ra cách học qua truyền hình và Internet.

Trước kia, do luôn bận rộn với việc học tập ở trên lớp và tham gia các lớp học thêm nên chỉ thời gian nghỉ phòng dịch này, Khánh Chi mới quan tâm đến chương trình giảng dạy trên truyền hình. Bên cạnh việc theo dõi kênh Hà Nội 1 theo hướng dẫn của nhà trường, em cũng biết thêm chương trình Chinh phục kỳ thi trên VTV7.

Mẹ Khánh Chi chia sẻ, khi con bắt đầu lên lớp 9, việc học tập cũng được tăng cường hơn để sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10. Có tháng, riêng tiền học thêm của con cũng lên tới 3 đến 5 triệu đồng. Nhưng từ nay, khoản chi này có thể giảm đáng kể.

Còn với Thùy Chi, cũng là học sinh cuối cấp, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia nhưng khoản chi phí cho việc học thêm ngoài khá thấp. Bởi, trước nay, Chi đã quen với việc học thông qua các chương trình dạy và học trên truyền hình và các nền tảng số, không phải trả phí.

Cũng theo chị Vân, mẹ Thùy Chi, hiện tại trên truyền hình cũng như mạng Internet, có rất nhiều kênh cung cấp các chương trình học hoàn toàn miễn phí với dữ liệu bài giảng rất lớn phục vụ các con. Việc định hướng các con tự học thông qua các chương trình này vừa giúp học sinh rèn luyện tính tự giác, kỷ luật và độc lập trong việc ôn luyện vừa giúp gia đình tiết kiệm một khoản chi đáng kể.

Cho phép công nhận kết quả học trực tuyến Cho phép công nhận kết quả học trực tuyến Hỗ trợ miễn phí lớp học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 Hỗ trợ miễn phí lớp học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 Để việc dạy - học trực tuyến không còn là giải pháp tình thế Để việc dạy - học trực tuyến không còn là giải pháp tình thế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Vimedimex- Cermed GmbH - Viettel Post ra mắt Sàn giao dịch TMĐT Quốc tế CEVPharma

VTV.vn - Cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi thói quen và hành vi của toàn bộ 88.000 Nhà thuốc tư nhân, Quầy thuốc tư nhân hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam.

Vimedimex và Cermed GmbH chuẩn bị ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế

VTV.vn - Ngày 11/1/2023, Vimedimex và Cermed GmbH sẽ chính thức ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế CEVPharma.