Chuyên mục

Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản giảm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/08/2019 - 14:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Xuất khẩu tôm sang Nhật 7 tháng đầu năm đạt 329 triệu USD, giảm gần 3% so với cùng kỳ.

Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản giảm - Ảnh 1.

Số liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tháng 7/2019, sản lượng tôm xuất sang Nhật Bản đạt gần 56 triệu USD, tăng 2,2%. Tuy nhiên, do trong tháng 1 và tháng 4 lượng tôm xuất giảm mạnh nên tổng chung 7 tháng vẫn giảm.

Tôm chân trắng chiếm tỷ lệ xuất khẩu cao nhất với 58,1%, tôm sú chiếm 22,4%, còn lại tôm biển chiếm 19,5%.

Một số sản phẩm tôm chế biến của Việt Nam được ưa chuộng tại Nhật Bản bao gồm tôm nobashi, sushi, tôm sú tempura áo bột; tôm chân trắng PD đông lạnh, tôm chân trắng lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi đông lạnh...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.