VTV.vn - Xuất khẩu tôm sang Nhật 7 tháng đầu năm đạt 329 triệu USD, giảm gần 3% so với cùng kỳ.
Số liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tháng 7/2019, sản lượng tôm xuất sang Nhật Bản đạt gần 56 triệu USD, tăng 2,2%. Tuy nhiên, do trong tháng 1 và tháng 4 lượng tôm xuất giảm mạnh nên tổng chung 7 tháng vẫn giảm.
Tôm chân trắng chiếm tỷ lệ xuất khẩu cao nhất với 58,1%, tôm sú chiếm 22,4%, còn lại tôm biển chiếm 19,5%.
Một số sản phẩm tôm chế biến của Việt Nam được ưa chuộng tại Nhật Bản bao gồm tôm nobashi, sushi, tôm sú tempura áo bột; tôm chân trắng PD đông lạnh, tôm chân trắng lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi đông lạnh...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!