Chuyên mục

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng trưởng trở lại

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/10/2019 - 12:09 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sau khi giảm ở những tháng đầu năm, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc bắt đầu phục hồi trong 3 tháng gần đây với mức tăng trưởng hai con số.

Sau khi giảm ở những tháng đầu năm, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc bắt đầu phục hồi trong 3 tháng gần đây với mức tăng trưởng hai con số.

Theo thống kê của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 8, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc tăng 30%, đạt 51,4 triệu USD. Tính chung 8 tháng của năm 2019, xuất khẩu tôm sang thị trường này đạt 336,5 triệu USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, tháng 8/2019, Trung Quốc nhập khẩu 63.000 tấn tôm nước ấm đông lạnh, trị giá 372 triệu USD. Nhập khẩu tôm của Trung Quốc 8 tháng đầu năm nay tăng mạnh bởi các nhà nhập khẩu Trung Quốc tăng cường mua hàng để chế biến, phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu dịp Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Trung Quốc mua 700 nghìn tấn thịt lợn từ Mỹ

VTV.vn - Ngày 15/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, các doanh nghiệp Trung Quốc đã mua một số hàng nông sản của Mỹ theo nhu cầu.

Apple bị chỉ trích vì gửi dữ liệu duyệt web đến công ty Trung Quốc

VTV.vn - Apple bị chỉ trích vì gửi dữ liệu duyệt web, bao gồm cả địa chỉ IP của người dùng trình duyệt Safari đến hãng công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings.