Anh cam kết hỗ trợ 1,4 triệu USD cho Afghanistan

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/03/2016 12:38 GMT+7

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 7/3, Anh tuyên bố sẽ cung cấp khoản tài chính trị giá 1,4 triệu USD hỗ trợ cho việc chuẩn bị cuộc đàm phán hòa bình giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan.

Phát biểu tại cuộc họp báo tổ chức tại thủ đô Kabul trong chuyến thăm tới Afghanistan ngày 7/3, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond cho biết, khoản hỗ trợ tài chính từ Anh là nhằm hỗ trợ Hội đồng Hòa Bình tối cao của Afghanistan tổ chức các cuộc đàm phán hóa bình giữa những người dân Afghanistan. Các khoản viện trợ khác sẽ dùng để hỗ trợ củng cố nền chính trị cũng như các chương trình phát triển tiếp cận cộng đồng tại Afghanistan.

Chính phủ Afghanistan muốn mở lại các cuộc đàm phán trực tiếp với lực lượng Taliban vào đầu tháng này. Tuy nhiên, ngày 7/3, lực lượng Taliban tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi tất cả các lực lượng quân đội nước ngoài rút khỏi Afghanistan cùng nhiều điều kiện tiên quyết khác.

Anh đã ngừng tham chiến tại Afghanistan trong năm 2014, tuy nhiên nước này vẫn duy trì các hoạt động hỗ trợ và huấn luyện cho lực lượng NATO cũng như lực lượng quân đội Afghanistan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước