Bắt đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 09:25 GMT+7

Người dân ở Surabaya, Indonesia trong tháng Ramadan. (Ảnh: Buzzfeed)

VTV.vn - Khoảng 1,6 tỷ người theo đạo Hồi trên thế giới, chiếm gần 1/5 dân số thế giới đã bắt đầu tháng lễ Ramadan - một trong những nghi lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo.

Trong suốt một tháng diễn ra lễ Ramadan, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định về ăn uống nhằm giữ gìn cơ thể thanh tịnh.

Cụ thể, trong suốt một tháng lễ, tất cả các tín đồ đạo Hồi (trừ người già, trẻ em, người ốm yếu và người làm công việc nặng nhọc) đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc, không quan hệ tình dục vào ban ngày, từ lúc Mặt Trời mọc đến khi Mặt Trời lặn.

Cũng trong thời gian này, người Hồi giáo được khuyến khích đọc kinh Koran và cầu nguyện, qua đó, rèn luyện cho họ đức tính khiêm tốn, sự kiên nhẫn, đức hy sinh, tiết chế bản thân tránh mọi cám dỗ vật chất.

Tháng lễ Ramadan sẽ kết thúc với lễ hội Eid al-Fitr. Tại lễ hội này, người Hồi giáo trên toàn thế giới sẽ ăn mừng cùng gia đình, trong không khí trang hoàng rực rỡ bằng đèn đuốc và nhiều đồ trang trí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước