Hàn Quốc quan ngại về nguy cơ Triều Tiên thử hạt nhân

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 18/05/2016 17:07 GMT+7

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin trên truyền hình về dư chấn 5,1 độ Richter gần khu thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên, mà phía Triều Tiên nói đó là vụ thử bom khinh khí. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 18/5, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-Pyo đã bày bỏ quan ngại về nguy cơ Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân.

Phát biểu ở thủ đô Seoul, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-Pyo cho biết, Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4 vào ngày 6/1 vừa qua và hiện đang trong gian đoạn then chốt để tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5. Ông nhấn mạnh đã đến lúc phải phản ứng mạnh với các hành động khiêu khích tiềm tàng của Bình Nhưỡng và kiến tạo hoà bình bền vững trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, Bộ trưởng Hong Yong-Pyo còn cho rằng Triều Tiên đã sẵn sàng đi theo con đường riêng khi tiến hành phóng các tên lửa tầm xa vào thời điểm cộng đồng quốc tế đang thảo luận về các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân thứ 4 kể trên.

Trước đó, Bình Nhưỡng từng có kế hoạch tiến hành một vụ thử hạt nhân trước hoặc sau Đại hội đảng Lao Động Triều Tiên, đã diễn ra trong 4 ngày và bế mạc hôm 9/5. Theo quân đội Hàn Quốc, Bình Nhưỡng đã hoàn tất công việc chuẩn bị cho một vụ thử bom hạt nhân nữa tại bãi thử Punggye-ri, khu vực Đông Bắc Triều Tiên, nơi Bình Nhưỡng đã tiến hành tất cả 4 vụ thử hạt nhân trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước