Hàn Quốc, Triều Tiên nhất trí thời gian họp về đoàn tụ gia đình ly tán

Xuân Hảo (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 00:03 GMT+7

Người phụ nữ Triều Tiên này òa khóc khi thân nhân Hàn Quốc của bà rời khu nghỉ dưỡng núi Kumgang hồi tháng 2/2014. Ảnh: AFP/VNE

VTV.vn - Theo dự kiến, cuộc đàm phán cấp chuyên viên sẽ được tổ chức vào ngày 7/9/2015.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết phía Triều Tiên đã chấp nhận đề nghị của Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc về việc tổ chức đàm phán nhằm thảo luận vấn đề đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết đã nhận được thư phúc đáp từ phía Triều Tiên thông qua kênh tiếp xúc giữa hai bên tại làng đình chiến Panmunjom. Quan chức hai nước sẽ thảo luận về thời gian và địa điểm tiến hành đoàn tụ gia đình cũng như số người tham gia.

Trước đó, vào ngày 28/8, Tổ chức Chữ thập Đỏ Hàn Quốc đã đề xuất với phía Triều Tiên họp tại làng biên giới Panmunjom để đàm phán về việc tổ chức đoàn tụ cho các gia đình ly tán, sau khi hai miền đạt được thỏa thuận giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tính tới nay, hai miền Triều Tiên đã tổ chức được 19 đợt đoàn tụ gia đình, lần gần đây nhất là vào đầu năm 2014 với khoảng 2.200 người Hàn Quốc ở độ tuổi 70-90 được gặp lại người thân ở miền Bắc.

Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán hai miền Triều Tiên Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán hai miền Triều Tiên

Hàng trăm người cao tuổi bị chia cách sau cuộc chiến tranh Triều Tiên đã được đoàn tụ ngày hôm nay, lần đâu tiên sau 6 thập kỷ không gặp mặt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước