Indonesia xem xét các biện pháp an ninh mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/01/2016 17:35 GMT+7

Cảnh sát đặc nhiệm Indonesia lục soát căn nhà một nghi can vụ tấn công khủng bố tại Jakarta ngày 15/1. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Indonesia đang cân nhắc các biện pháp mới nhằm giúp ngăn chặn các âm mưu tấn công khủng bố.

Sau vụ đánh bom liên hoàn ở Jakarta hồi tuần trước khiến 8 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương, Indonesia đang cân nhắc các biện pháp mới nhằm giúp ngăn chặn các âm mưu tấn công khủng bố. Đây là thông báo của Bộ trưởng điều phối về an ninh, chính trị và pháp lý của Indonesia Luhut Panjaitan đưa ra ngày 18/01.

Theo Bộ trưởng Luhut, các biện pháp mới bao gồm việc xem xét lại luật khủng bố, theo đó, cho phép các cơ quan an ninh nước này bắt giữ các đối tượng bị tình nghi âm mưu thực hiện các vụ tấn công khủng bố. Ông cho biết Chính phủ sẽ đề xuất Quốc hội xem xét lại luật khủng bố và bày tỏ hy vọng việc sửa đổi có thể hoàn tất trong năm nay.

Chính phủ Indonesia đã từng đề xuất việc này lên Quốc hội vào năm 2001 song đã bị bác bỏ do các nghị sĩ lo ngại quyền bắt giữ có thể bị lạm dụng vì mục đích chính trị.

Cùng ngày, người phát ngôn Cơ quan Chống khủng bố quốc gia Irfan Idris cho biết Chính phủ sẽ tăng cường giám sát những người đã từng bị giam giữ với cáo buộc liên quan đến khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước