IS bắt cóc 9 công nhân nước ngoài tại Lybia

Theo VOV-Thứ ba, ngày 10/03/2015 16:55 GMT+7

Các tay súng Nhà nước Hồi giáo ở Lybia (Ảnh: Daily Mail)

(VTV.vn) - Các nguồn tin ngoại giao cho biết, 9 công nhân nước ngoài có thể đã bị bắt giữ trong các vụ tấn công hồi tuần trước của nhóm IS nhằm vào mỏ dầu Al Ghani, miền Nam Libya.

Tất cả đều làm việc cho Công ty dịch vụ dầu khí VAOS thuộc sở hữu của Áo đặt tại thủ đô Tripoli, Libya.

Theo Bộ Ngoại giao Philippines, trong số này có 4 công dân Philippines, một công dân Australia, 1 công dân Cộng hòa Séc và một công dân Ghana. Trong khi đó, Chính phủ Bangladesh cho biết, một công dân nước này cũng nằm trong số những người bị bắt giữ.

Vụ bắt cóc diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh Libya đang xuống cấp nghiêm trọng, với sự gia tăng các vụ tấn công của các tay súng Hồi giáo cực đoan, trong đó một số có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Hồi tháng trước, Ai Cập đã tiến hành không kích nhằm vào các vị trí của Nhà nước Hồi giáo tại Libya sau khi nhóm cực đoan này đăng tải đoạn băng ghi lại cảnh hành quyết hàng chục tín đồ Cơ đốc giáo người Ai Cập bị bắt cóc khi đang làm việc tại Libya.

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết, các Đại sứ quán tại Tripoli đã tăng cường phối hợp với công ty của Áo, cũng như chính quyền Libya nhằm xác định những công dân bị bắt cóc, đảm bảo an toàn và giải cứu ngay lập tức những con tin này.

Vụ tấn công nhằm vào mỏ dầu Al Ghani là vụ tấn công mới nhất trong làn sóng bạo lực nhằm vào các mỏ dầu tại Libya thời gian vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước