IS công bố video hành quyết hàng chục người Ethiopia ở Libya

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 20/04/2015 05:00 GMT+7

Hình ảnh từ video ghi cảnh chiến binh IS hành quyết tín đồ Cơ Đốc giáo người Ethiopia ở Libya. (Ảnh: abc.net.au)

VTV.vn - IS đã công bố một video ghi lại cảnh các phiến quân của lực lượng cực đoan này bắn và chặt đầu khoảng 30 người Ethiopia ở Libya.

Ngày 19/4, nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã công bố một video ghi lại cảnh các phiến quân của lực lượng cực đoan này bắn và chặt đầu khoảng 30 người Ethiopia theo đạo Cơ đốc giáo bị bắt giữ ở Libya.

Đoạn video nói trên dài khoảng 29 phút mở đầu bằng những hình ảnh mô tả những người theo đạo Cơ đốc giáo như những chiến binh thập tự chinh với nhiệm vụ sát hại người Hồi giáo. Một tay súng đeo mặt nạ đen cầm một khẩu súng lục đưa ra một tuyên bố đe dọa những người Cơ đốc giáo nếu họ không cải sang đạo Hồi. Sau đó, đoạn video chiếu cảnh một nhóm gồm 12 người bị các phiến quân bịt mặt chặt đầu tại một bãi biển và nhóm khác, ít nhất có 16 người, bị bắn vào đầu tại sa mạc.

Hiện chưa rõ tính xác thực của đoạn video trên và cũng chưa thể xác minh những người bị bắt giữ là ai, cũng như chính xác có bao nhiêu người bị hành quyết. Tuy nhiên, hành động sát hại trong video nói trên có nhiều điểm tương đồng với các hành vi bạo lực mà IS từng gây ra trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước