Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Phi

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/06/2015 10:16 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Phi lần thứ 25 hôm 14/6 đã khai mạc tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, quy tụ hơn 50 nước thành viên.

Trọng tâm chính của Hội nghị lần này là các vấn đề tăng thêm quyền cho phụ nữ, an ninh khu vực và sự phát triển lâu dài ở khu vực.

Ngoài các vấn đề trên, dự kiến trong Hội nghị Thượng đỉnh kéo dài 2 ngày này, các nhà lãnh đạo châu Phi còn thảo luận một loạt các vấn đề khác như: cuộc khủng hoảng chính trị ở Burundi, các đề xuất thành lập khu vực thương mại tự do và các cơ chế để tìm kiếm các nguồn tài trợ mới cho các hoạt động của liên minh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi đã ca ngợi những nỗ lực tập thể của khối trong việc đối phó với cuộc khủng khoảng Ebola gần đây ở Tây Phi.

Còn trong bài diễn văn đọc tại lễ khai mạc,Tổng thống nước chủ nhà Jacob Zuma đã kêu gọi các nước trong liên minh tăng cường hợp tác để giải quyết các xung đột trong châu lục cũng như có những hành động quyết định để giải quyết những thách thức mới như chủ nghĩa khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước