Khánh thành trường học xanh ở Lebanon

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 08:44 GMT+7

VTV.vn - Tại thị trấn Naqoura (miền Nam Lebanon), một ngôi trường không thải khí CO2 vừa được khánh thành với chương trình giảng dạy sống thân thiện với môi trường.

Trong khi người dân thủ đô Beirut (Lebanon) đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng rác nghiêm trọng do bãi rác thải của thành phố bị quá tải và chính quyền địa phương vẫn chưa tìm được giải pháp khắc phục, ngôi trường xanh mới được khánh thành ở thị trấn Nagoura được xem là điểm sáng về bảo vệ môi trường tại quốc gia này.

Ngôi trường xanh tại thị trấn Nagoura được trang bị những tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho hệ thống đèn chiếu sáng và các thiết bị trường học. Trong chương trình học, các giáo viên dạy cho học sinh về những loại năng lượng tái tạo, kỹ năng tiết kiệm năng lượng cũng như các biện pháp để bảo vệ môi trường xung quanh.

Bên cạnh việc giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh, các giáo viên mong muốn thông qua học sinh giúp nâng cao nhận thức về môi trường cho gia đình các em cũng như người dân trong thị trấn.

Hiện, mô hình trường học xanh ở Naqoura đang được khuyến khích nhân rộng tại Lebanon.

Pháp: Công nhân vệ sinh đình công, Paris ngập trong rác thải Pháp: Công nhân vệ sinh đình công, Paris 'ngập' trong rác thải

VTV.vn - Trong 4 ngày qua, cuộc đình công của công nhân vệ sinh môi trường tại Paris (Pháp) đã biến thủ đô hoa lệ này thành một thành phố ngập tràn rác thải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước