Một thiếu niên Anh bị buộc tội kích động khủng bố

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 15:27 GMT+7

VTV.vn - Ngày 23/4, các công tố viên Anh đã cáo buộc một thiếu niên 14 tuổi tội danh xúi giục thực hiện âm mưu khủng bố ở nước ngoài.

Theo Phó trưởng bộ phận chống khủng bố thuộc Cơ quan công tố Anh Deborah Walsh, thiếu niên trên bị cáo buộc đã kích động người khác "chặt đầu một ai đó" ở Australia, và tấn công khủng bố nhằm vào một cuộc diễu hành ở Australia nhân Ngày Anzac 25/4 (tưởng niệm các binh sỹ Australia và New Zealand thiệt mạng trong trận đánh Gallipoli năm 1915), hòng giết hại hoặc gây thương tích nặng cho mọi người. Thiếu niên này là người Blackburn, Tây Bắc England, bị cảnh sát Anh bắt giữ hôm 20/4 vừa qua tại thành phố Lancashire, hai ngày sau khi cảnh sát Australia bắt 5 đối tượng trong một chiến dịch chống khủng bố ở Melbourne.

Trước đó, giới chức Anh đã phát hiện thiếu niên trên thường xuyên liên lạc với một người đàn ông ở Australia, bị tình nghi âm mưu thực hiện các vụ khủng bố ở nước này.

Trong số 5 đối tượng bị cảnh sát Australia cũng có hai thiếu niên bị buộc tội âm mưu tấn công khủng bố, một người khác phải đối mặt với cáo buộc sử dụng vũ khí trái phép, trong khi những người còn lại được thả để điều tra thêm. Những đối tượng trẻ tuổi này được cho là có quan hệ với Numan Haider, 18 tuổi, bị bắn chết hồi tháng 9 năm ngoái sau khi đâm hai cảnh sát ở Australia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước