Năm 2015 là năm đẫm máu nhất với Afghanistan

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/02/2016 06:56 GMT+7

Hiện trường một vụ đánh bom đẫm máu tại thủ đô Kabul của Afghanistan. (Ảnh: AFP)

VTV.vn- Năm 2015 là năm đẫm máu đối với người dân Afghanistan khi số người thiệt mạng và bị thương trong các vụ bạo lực, đánh bom liều chết tăng lên mức cao kỷ lục so với năm 2009.

Đây là báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc đưa ra ngày 14/2.

Theo báo cáo, tổng số người thương vong trong năm qua tại quốc gia Nam Á này là hơn 11.000 người, trong đó hơn 3.000 người thiệt mạng, tăng 4% so với năm trước đó. Các vụ bạo lực và đánh bom ở những thành phố lớn là nguyên nhân gây ra nhiều thương vong nhất.

Theo Đại diện đặc biệt của Liên hợp quốc về Afghanistan, ông Nicholas Haysom, con số thương vong này không thể chấp nhận được, đồng thời kêu gọi các bên liên quan tại Afghanistan chấm dứt các hành động bạo lực, bảo vệ dân thườngkiến tạo hòa bình.

Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014 khi lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do Mỹ và NATO đứng đầu kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại đây và chỉ duy trì một lực lượng gồm khoảng 13.000 binh sĩ để hỗ trợ đào tạo quân đội Afghanistan. Thời gian gần đây, lực lượng Taliban tăng cường các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu Chính phủ và nước ngoài tại quốc gia Nam Á này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước