Nga công bố kế hoạch chống khủng hoảng trị giá 35 tỷ USD

Thanh Thủy (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 29/01/2015 05:00 GMT+7

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ký kế hoạch chống khủng hoảng. (Ảnh: ITAR-TASS)

Chính phủ Nga, ngày 28/1, đã công bố kế hoạch chống khủng hoảng trị giá 35 tỷ USD cho năm 2015.

Chính phủ Nga hôm 28/1 đã công bố kế hoạch chống khủng hoảng trị giá 35 tỷ USD cho năm 2015 trong bối cảnh nền kinh tế nước này có thể gặp nhiều khó khăn hơn nữa do phương Tây có ý định gia tăng các biện pháp trừng phạt Moscow liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Kế hoạch gồm 7 phương hướng then chốt nhằm bảo đảm phát triển bền vững nền kinh tế và ổn định xã hội. Trong đó, tập trung hỗ trợ việc thay thế nhập khẩu, tăng cường đầu tư vào các ngành công nghệ cao; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; tạo điều kiện thu hút đầu tư vào các khu vực kinh tế trọng yếu; bù đắp thiệt hại do lạm phát gây ra đối với những đối tượng dễ bị tổn thương nhất; giảm áp lực trên thị trường lao động; tối ưu hóa chi tiêu ngân sách và tăng sự ổn định của hệ thống ngân hàng.

Theo kế hoạch nói trên, chi tiêu ngân sách có thể sẽ giảm trung bình ít nhất 5% trong giai đoạn 2016 - 2018, riêng năm 2015 này sẽ giảm 10%. Tuy nhiên, chi phí cho an sinh xã hội, bảo đảm khả năng phòng thủ của quốc gia, hỗ trợ ngành nông nghiệp và thực hiện các trách nhiệm quốc tế của Nga sẽ không giảm.

Nền kinh tế Nga đang chịu tác động trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước