Philippines thiệt hại nặng nề vì bão Noul

Thanh Thủy-Thứ hai, ngày 11/05/2015 19:59 GMT+7

Người dân được sơ tán trước khi bão Noul đổ bộ vào Philippines. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Bão Noul đã san phẳng nhiều ngôi nhà tại khu vực ven biển và khiến 2 người thiệt mạng. Đây là cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Philippnes từ đầu năm đến nay.

Bão Noul, với sức gió lên tới 220 km/h, hôm 10/5 đã đổ bộ vào bờ biển phía Đông Bắc Philippines. Bão Noul đã san phẳng nhiều ngôi nhà tại khu vực ven biển, và khiến 2 người thiệt mạng. Đây là cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Philippnes từ đầu năm đến nay.

Bão Noul đã đổ bộ vào tỉnh Cagayan, tỉnh chuyên sản xuất lúa gạo của Philippines, nằm cách thủ đô Manila khoảng 400 km về phía Bắc. Bão mạnh đã quật đổ nhiều cây cối, san phẳng hàng trăm ngôi nhà, điện bị cắt trên diện rộng, hàng loạt chuyến bay và dịch vụ phà đã bị hủy bỏ.

Cơ quan kiểm soát thảm hoạ quốc gia Philippines cho biết 2 người đã thiệt mạng do bị điện giật khi đang gia cố mái nhà trong lúc bão mạnh. Nhà chức trách Philippines cảnh báo bão có thể gây lở đất và lũ quét tại nhiều khu vực ở thung lũng Cagayan.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, hàng nghìn người sống tại các làng ven biển đã được sơ tán lên những vị trí cao hơn.

Hiện bão Noul đã suy yếu và dự kiến sẽ giảm cường độ khi hướng về phía Nam Nhật Bản vào ngày mai (12/5).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước