Số phận phi công Jordan vẫn đầy bí ẩn

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 16:07 GMT+7

Vụ IS hành quyết con tin Nhật Bản thứ hai đã khiến gia đình và bạn bè phi công người Jordan Kaseasbeh đang bị IS bắt làm con tin vô cùng lo lắng.

Chờ đợi trong trống trải và câm lặng là tất cả những gì gia đình phi công Kaseasbeh có thể làm trong lúc này. Trong đoạn video 1 phút về cảnh hành quyết công dân Nhật Bản Kenji Goto, IS đã không nhắc đến một từ nào về phi công 26 tuổi người Jordan này.

Anh Jawad - Anh trai phi công Kaseasbeh Jordan nói: “Tình hình bây giờ khiến gia đình tôi quá lo lắng, chúng tôi không còn tâm trí để ăn, để ngủ, không thể làm gì hết. Cuộc sống của chúng tôi như đã chết”.

Kể từ khi IS đe dọa hành quyết phi công Jordan, bầu không khí lo lắng và bất an dường như đang bao trùm cả thủ đô Anman.

Ông Rafat Yousif - Người dân Jordan nói: “Chính phủ Jordan đã khuyên người dân không nên nghe những tin đồn trên mạng. Chúng tôi chỉ tin Chính phủ và tất cả đều đang chờ đợi một thông báo chính thức từ họ”.

Ông Rafat cũng như bao người dân Jordan khác đều tin rằng việc Chính phủ không trả tự do cho nữ tù nhân mà IS đòi trao đổi cho đến khi có bằng chứng người phi công 26 tuổi còn sống là quyết định đúng đắn. Có người lại cho rằng sự im lặng từ phía IS sau khi thời hạn chót qua đi vào thứ Năm là một thủ đoạn của bọn khủng bố.

“IS đang muốn gây mất đoàn kết và gây ảnh hưởng đến Chính phủ của chúng tôi. Có thể chúng muốn người dân sẽ tức giận với Chính phủ. Tuy nhiên, tôi tin rằng bất cứ người dân Jordan nào cũng đều hiểu điều này và sẽ không bao giờ làm vậy”, ông Nasri Nowwar - một người dân khác cho hay.

Hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào về sự sống của phi công Kaseasbeh và cũng không rõ liệu anh có thể trở về nhà hay không. Tại thị trấn Karak, rất nhiều người thân và bạn bè của anh đã tập trung ở đây để thắp lên những ngọn nến cầu nguyện cho anh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

phi công Jordan

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước