Thủ tướng Đức đề xuất thay đổi chính sách hồi hương người tị nạn

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 07:03 GMT+7

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc họp tại Berlin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 9/1, Thủ tướng Đức đã tuyên bố ủng hộ việc sửa đổi chính sách tiếp nhận người tị nạn theo hướng đơn giản hóa việc cho hồi hương những người tị nạn phạm tội.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Đức đưa ra sau hàng loạt vụ tấn công, cướp và quấy rối phụ nữ trong đêm Giao thừa xảy ra tại thành phố Cologne và được cho là có liên quan đến người tị nạn.

Phát biểu sau cuộc họp với đảng cầm quyền, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh, những đối tượng phạm tội hàng loạt như cướp bóc, lăng mạ phụ nữ cần phải chịu tội trước pháp luật. Bà Merkel cũng cho biết, quyền cư trú hay xin tin nạn cũng có thể được tước bỏ nếu họ vi phạm pháp luật dù là án treo hay phạt tù. Đề xuất mới này sẽ cần phải được Quốc hội Đức thông qua để chính thức có hiệu lực. Theo luật hiện hành của Đức, những người đã xin tị nạn chỉ bị trục xuất về nước khi họ phạm tội và bị kết án tù ít nhất 3 năm.

Liên quan tới vụ tấn công, cướp và quấy rối phụ nữ trong đêm Giao thừa xảy ra tại thành phố Cologne, cảnh sát hiện đã xác định được 31 nghi can, trong đó 19 người đang bị điều tra và 18 đối tượng là người nhập cư đang xin tị nạn tại Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước