Tổng thống Mỹ chuẩn bị ký sắc lệnh tăng cường an ninh mạng

Viết Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 18:13 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hôm nay (13/2), Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ký một sắc lệnh hành chính chia sẻ thông tin về nguy cơ an ninh mạng giữa Chính phủ và các công ty nước này.

Trong một bước đi phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng về nguy cơ tin tặc và gián điệp mạng, hôm nay (13/2), Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ký một sắc lệnh hành chính chia sẻ thông tin về nguy cơ an ninh mạng giữa Chính phủ và các công ty nước này.

Tuy nhiên, hiện giờ các tập đoàn công nghệ thuộc thung lũng Silicon vẫn còn do dự, chưa muốn chia sẻ thông tin cho tới khi Chính phủ liên bang phải có những cải tổ để tránh tái diễn các tiết lộ bí mật động trời như vụ cựu nhân viên kỹ thuật của Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) Edward Snowden.

Đây là biện pháp thứ hai Tổng thống Obama công bố trong tuần này liên quan tới việc bảo đảm an ninh mạng. Mới nhất, ngày 10/2, Tổng thống Obama cũng đã quyết định thành lập một trung tâm bảo đảm an ninh mạng gọi là “Trung tâm Phối hợp tình báo chống các mối đe dọa trên mạng".

Chức năng nhiệm vụ của trung tâm này là theo dõi, giám sát các nguy cơ an ninh mạng, qua đó đánh giá và phân tích mức rủi ro và hệ lụy từ các nguy cơ này. Trung tâm mới này hoạt động giống chức năng của một đơn vị thu thập tình báo, cung cấp cho các Bộ, ngành của Mỹ sớm nhất các nguy cơ để có biện pháp xử lý và ngăn chặn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước