Trung Quốc khai trừ Đảng nguyên Phó Bí thư thành ủy Bắc Kinh

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 05/01/2016 15:31 GMT+7

Nguyên Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Lữ Tích Văn bị khai trừ Đảng. (Ảnh: straitstimes)

VTV.vn - Nguyên Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Lữ Tích Văn đã bị Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương (CCDI) Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) tuyên bố khai trừ Đảng.

Ngày 5/1, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương (CCDI) Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã tuyên bố khai trừ Đảng và cách chức chính quyền đối với nguyên Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Lữ Tích Văn vì nhiều tội danh, trong đó có tham nhũng, chỉ trích vô căn cứ đường lối của Đảng và cản trở công tác điều tra.

Tuyên bố nêu rõ bà Lữ đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và nguyên tắc chính trị. Bà đã chỉ trích vô căn cứ các chính sách chủ chốt của CPC, kết bè kéo cánh và cản trở công tác điều tra. Tuyên bố còn cho hay bà Lữ đã nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ để làm lợi cho người khác, đồng thời không quản lý thỏa đáng nhân viên dưới quyền. Ngoài ra, bà Lữ còn coi thường các quy định về tiết kiệm với việc thường xuyên lui tới các câu lạc bộ cá nhân và “tiêu xài hoang phí”.

Tuyên bố cho biết với tư cách là thành viên luân phiên của Ủy ban Trung ương CPC, bà Lữ không có dấu hiệu về ý thức kỷ luật tự giác thậm chí sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi cuối năm 2012, khi chiến dịch chống tham nhũng được xúc tiến. Quyết định khai trừ Đảng của bà Lữ sẽ được khẳng định tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Trung ương CPC.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước