Hội nghị thượng đỉnh G20: Những cái bắt tay hay sự lạnh nhạt, ngó lơ?

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 02/12/2018 10:37 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, cả thế giới đã hướng về thủ đô Buenos Aires của Argentina, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong hai ngày 30/11 và 1/12 vừa qua, Buenos Aires quy tụ tới 20 nhà lãnh đạo của các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới. Hầu hết các nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới có mặt tại hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới gọi tắt là G20.

Với một sự góp mặt đông đảo của các nhà lãnh đạo đầy quyền lực đương nhiên, những vấn đề đưa ra thảo luận và quyết định ở đây chắc chắn sẽ có những tác động mạnh mẽ tới tình hình chính trị và kinh tế thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh G20: Những cái bắt tay hay sự lạnh nhạt, ngó lơ? - Ảnh 1.

Tuần qua cả thế giới đã hướng về thủ đô Buenos Aires của Argentina, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20

Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này tại Argentina còn nhận được sự quan tâm nhiều hơn bởi nó diễn ra trong bối cảnh cục diện thế giới đang có những biến động khó kiểm soát xuất phát tự sự rạn nứt và mâu thuẫn sâu sắc trong quan hệ giữa các cường quốc và sự nổi lên của chủ nghĩa biệt lập.

Bên lề của hội nghị này còn là nơi để các nhà lãnh đạo của các cường quốc thế giới gặp nhau tìm cách tháo gỡ những khủng hoảng trong quan hệ, những ngòi nổ của các cuộc chiến đang có nguy cơ đe dọa sự ổn định toàn cầu.

Vì sao, thượng đỉnh G20 lần này lại được kỳ vọng như vậy? Kết quả đạt được có đem lại tia hi vọng nào cho dư luận thế giới hay không? Và những cuộc gặp, những cái bắt tay hay sự lạnh nhạt, ngó lơ của các nhà lãnh đạo thế giới thể hiện tại Buenos Aires có thể sẽ đem lại những điều gì?

Những câu hỏi này sẽ phần nào được giải đáp trong chương trình Toàn cảnh thế giới ngày 2/12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước