Kinh tế thế giới đối mặt nhiều thách thức trong năm 2019

PV-Chủ nhật, ngày 27/01/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia nhận định bất ổn xuất phát từ thay đổi chính sách ở các nền kinh tế lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến thị trường tài chính và hoạt động kinh tế trên toàn thế giới.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tại Davos là sự tập hợp tinh hoa của cả thế giới. Các ông lớn từ mọi lĩnh vực từ tài chính, ngân hàng, công nghệ, dịch vụ, các nhà sản xuất cũng như lãnh đạo các quốc gia đã đổ về Thụy Sỹ - để bàn về nền kinh tế thế giới trong năm tiếp theo.

Những triển vọng, những rủi ro đều được thẳng thắn thảo luận để tìm ra những cơ hội mới trong bước đường sắp tới. Năm nay nhiều chủ đề nóng được đưa ra tại diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho biết: "Báo cáo Davos lần này thay vì đưa ra các kịch bản, triển vọng trong tương lai gần thì lại đưa ra cảnh báo rất mạnh mẽ liên quan đến các nguy cơ an ninh mạng, vũ khí hạt nhân và môi trường".

"Mặc dù lãnh đạo hai nước Mỹ và Trung Quốc đều không có mặt tại hội nghị Davos nhưng chủ đề nóng chi phối nền kinh tế thế giới đó là cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bùng nổ trong năm 2018 đã được đưa ra bàn luận. Hiện nay cuộc chiến tranh thương mại này đang ở trong giai đoạn hữu chiến nhưng không ai biết và cũng không ai chắc chắn rằng trong thời gian tới cuộc chiến tranh này sẽ được tiếp diễn như thế nào và ảnh hưởng của nó đến kinh tế toàn cầu sẽ ra sao. Nhưng chắc chắn mỗi động thái kinh tế của hai cường quốc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới trong năm 2019".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước