Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ: Từ kẻ thù thành "bạn thân mến"

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 13:06 GMT+7

VTV.vn - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn cần thêm thời gian và lòng tin để có mối quan hệ "thân mến" hoàn toàn nhưng những động thái gần đây đã giúp hai bên xóa bỏ hận thù.

Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là đã bước sang một chương mới sau khi Tổng thống PutinTổng thống Erdogan gặp nhau tại thành phố St.Petersburg của Nga và gọi nhau là "bạn thân mến của tôi".

Tuy nhiên, việc khôi phục lòng tin giữa hai nước vẫn cần có thời gian. Bên cạnh đó, mối quan hệ này sẽ càng trở nên phức tạp hơn nếu quan hệ giữa Ankara và phương Tây nồng ấm trở lại. Mặc dù vậy, những động thái thời gian gần đây vẫn được xem là bước tạo đà cho chương mới giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng Những thăng trầm trong mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ Những thăng trầm trong mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ Vì sao Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng hàn gắn mối quan hệ? Vì sao Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng hàn gắn mối quan hệ?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước