Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu?

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 12:24 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đối đầu Mỹ - Nga sẽ đi về đâu sau cuộc tấn công quân sự của Mỹ cùng các đồng minh tại Syria diễn ra vào ngày hôm qua (14/4)?

Rạng sáng ngày 14/4 theo giờ Việt Nam, Mỹ và đồng minh Anh, Pháp đã tiến hành tấn công quân sự, bắn tên lửa và không kích thủ đô Damas của Syria để trừng phạt hành động mà họ cho là sử dụng vũ khí hoá học của Syria cách đây hơn 1 tuần. 

Trong cả ngày hôm qua 14/4, tin tức về cuộc tấn công của Mỹ vào Syria và nguy cơ bùng nổ ngọn lửa chiến tranh Nga - Mỹ đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông thế giới. Câu hỏi đặt ra liệu Nga có đáp trả hay không và liệu chiến tranh có xảy ra không ? Hơn 24h sau cuộc tấn công, những diễn biến và phản ứng sau vụ tấn công vẫn diễn ra dồn dập.

Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu? - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đang ấp ủ chiến lược gì sau cuộc tấn công vào ngày hôm qua?

Đến thời điểm này có thể khẳng định cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh tuy tạo một bầu không khí nóng bỏng nhưng nó lại không gây tổn hại lớn cho Syria. Cuộc tấn công đã được Pháp báo trước tới Nga, các mục tiêu quân sự của Syria không bị ảnh hưởng vì đã được sơ tán trước đó , Mỹ và đồng minh cũng khẳng định mục đích tấn công tránh gây tổn thất cho Nga tại Syria.

Vậy đây là lúc chúng ta cùng nhận diện cuộc tấn công này, tại sao có cuộc tấn công quân sự này, nó sẽ có tác động gì tới cục diện Syria? Cuộc tấn công mang lại lợi ích gì cho các bên tham gia, hồ sơ Syria sắp tới sẽ diễn biến ra sao? Cuộc đối đầu Mỹ - Nga sẽ thay đổi ra sao sau cuộc tấn công này?

Những câu hỏi trên sẽ phần nào được trả lời trong chương trình Toàn cảnh thế giới ngày 15/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước