10 dự án tranh tài tại chung kết thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017

VTV9-Thứ năm, ngày 28/12/2017 14:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/112, 10 dự án nổi bất nhất toàn vùng ĐBSCL đã tham dự cuộc thi chung kết Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017 diễn ra tại thành phố Cần Thơ.

Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ tổ chức. Từ lá dừa có thể sản xuất thành gạch ốp tường phục vụ trang trí nội thất, từ nguyên liệu bỏ đi, giá trị kinh tế có thể được gia tăng đáng kể là một trong những dự án nổi bật tại vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017.

Qua 6 tháng triển khai, từ 100 dự án đăng ký, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 dự án nổi bật nhất như: sản xuất, kinh doanh xe năng lượng phục vụ nông nghiệp, mô hình trồng nấm linh chi, sản xuất chế phẩm vi sinh từ bột bã mía, ứng dụng vi sinh lên men cám gạo, gạch ốp tường từ lá dừa, quán cà phê theo phong cách Khmer kết hợp du lịch... Cuộc thi bước đầu đã thu hút được sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp có tiềm năng, tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng thương mại cao.

Chiều 28/12, Ban giám khảo sẽ công bố kết quả 4 dự án xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Ngoài các giải thưởng, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án xây dựng, hoàn thiện sản phẩm và kết nối với những vườn ươm doanh nghiệp để có hướng phát triển mạnh và bền vững hơn.

Khởi nghiệp từ nông nghiệp - Xu hướng đầy tiềm năng tại ĐBSCL Khởi nghiệp từ nông nghiệp - Xu hướng đầy tiềm năng tại ĐBSCL

VTV.vn - Đây không chỉ được xem là cơ hội lớn của các doanh nhân trẻ mà còn là kỳ vọng của nhiều địa phương nhằm giúp giá trị các mặt hàng nông thủy sản trong vùng được nâng lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước