Trong số các bệnh nhân bị ngộc độc mới chỉ có 4 ca được xuất viện, các bệnh nhân còn lại sức khỏe đã khá ổn định nhưng vẫn đang cần theo dõi, phòng ngừa các diễn biến xấu.
‘ Bệnh nhân ngộ độc bánh mì nằm cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: Tuổi trẻ)
Trước đó, tất cả các bệnh nhân nhập viện đã mua bánh mỳ tại tiệm Minh Tuyến vào chiều tối 22/5, sau khi ăn cảm thấy đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và sốt cao vào rạng sáng 23/5. Khoảng 20 người đã nhập viện vào ngay ngày hôm đó, nhưng cũng rất nhiều bệnh nhân tự mua thuốc về uống và đến khi bệnh nặng thì mới nhập viện vào các ngày 24 - 25/5.
Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre khẳng định: "Bánh mỳ là nguyên nhân gây ngộ độc và đang kiểm định mẫu bệnh phẩm thu được từ bệnh nhân để xác định rõ hơn".
Sở Y tế Bến Tre cũng đã yêu cầu tiệm Minh Tuyến đóng cửa chờ cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.