183 sinh viên Hậu Giang không bị cấm thi

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 15/06/2015 19:32 GMT+7

VTV.vn - Tất cả các sinh viên do tỉnh Hậu Giang cử đi học tại trường Đại học Y dược Cần Thơ sẽ được tham gia kỳ thi tốt nghiệp và thi học kỳ II năm học 2014 - 2015.

Trước đó, đã có thông tin, nếu ngày 15/6, các sinh viên này không hoàn thành học phí sẽ bị cấm thi. Về phần kinh phí đào tạo, theo quy định sẽ được trường làm việc với UBND tỉnh để giải quyết trước khi xét công nhận tốt nghiệp. Như vậy, nỗi lo trước mắt của sinh viên đã được tháo gỡ.

Sở Y tế Hậu Giang cho biết, tỉnh đang tích cực phối hợp cùng với gia đình các sinh viên đưa ra giải pháp để giải quyết một phần khó khăn hiện nay. Trong số 183 sinh viên được cử đi học theo địa chỉ sử dụng có 25 sinh viên sẽ thi tốt nghiệp ra trường trong năm nay. Hiện 13 gia đình, với sự hỗ trợ của tỉnh, đã hoàn thành việc đóng học phí. Trong đó, sinh viên Y được tỉnh hỗ trợ 48 triệu đồng và Dược là 40 triệu. Phần còn lại do gia đình trang trải.

4 trường hợp còn lại do gia đình quá khó khăn nên địa phương đang liên hệ với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi vay vốn đóng học phí.

Hậu Giang: Hàng trăm sinh viên bỗng dưng mắc nợ học phí Hậu Giang: Hàng trăm sinh viên "bỗng dưng" mắc nợ học phí

VTV.vn - Đây là các sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ từng được Sở Y tế tỉnh cam kết hỗ trợ 100% học phí để về phục vụ quê nhà.

Giải quyết khó khăn cho các sinh viên bỗng dưng mắc nợ học phí Giải quyết khó khăn cho các sinh viên "bỗng dưng" mắc nợ học phí

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh đang tích cực phối hợp với gia đình 183 sinh viên đưa ra giải pháp tạo điều kiện cho các sinh viên tốt nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước