25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước LHQ về quyền trẻ em

Vũ Anh, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 12:23 GMT+7

VTV.vn - Tối 20/12, Lễ kỉ niệm 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham sự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại châu Á và là quốc gia thứ 2 trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em. Việt Nam luôn thực thi các nghĩa vụ thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em trong suốt 25 năm qua. Dù gặp nhiều khó khăn, nước ta vẫn đạt được nhiều kết quả trong việc cải thiện đời sống của hàng triệu trẻ em; tỷ lệ tử vong của trẻ dưới 5 tuổi giảm hơn hai lần; tỷ lệ tử vong của trẻ dưới 1 tuổi giảm gần ba lần.

Ông Abdel-Jelil, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc phát biểu: “Việt Nam đã đạt được những kết quả ấn tượng; cải thiện tích cực trong thực hiện quyền trẻ em, tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc, giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ, tăng tỷ lệ trẻ đi học và xóa đói giảm nghèo”.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia vào các vấn đề của trẻ thông qua Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em giai đoạn 2016 - 2020. Các em bắt đầu tham gia vào việc giám sát thực hiện quyền của bản thân thông qua các tổ chức như: Đội Thiếu niên, Câu lạc bộ quyền trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước