33 lao động Việt sơ tán khỏi Libya qua Ai Cập bằng đường bộ

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 16/08/2014 22:03 GMT+7

Lao động Việt Nam trên xe của Công ty Vinamex chờ đón tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Ngày 16/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết nhóm lao động Việt Nam tại Libya thứ hai gồm 33 người đã được sơ tán an toàn sang Ai Cập bằng đường bộ.

Số lao động trên được Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex (Vinaconex-Mec) phái cử sang làm việc tại thành phố ven biển Ajdabya ở Đông Bắc Libya, theo hợp đồng với chủ thầu xây dựng địa phương Al-Mankh. Họ xuất cảnh sang Libya trong 3 đợt, phần lớn vào đợt cuối cùng ngày 2/5 vừa qua.

Sáng 15/8, toàn bộ 33 lao động nói trên đã được chủ sử dụng thuê xe chở tới cửa khẩu Salloum trên biên giới giữa Libya và Ai Cập, cách nơi làm việc 530km.

Sau khi cử đoàn tiền trạm tới cửa khẩu để giải quyết các thủ tục hành chính, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tiếp tục cử các cán bộ trực tiếp tiếp nhận các lao động đồng thời hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh và đưa họ về Cairo bằng xe buýt.

Theo kế hoạch, số lao động này sẽ lên đường về nước trên chuyến bay thương mại MS 960 của Hãng Hàng không quốc gia Ai Cập (Egypt Air) vào lúc 23 giờ 35 phút ngày 17/8, trước khi nối chuyến từ Bangkok (Thái Lan) về Hà Nội trên chuyến bay VN 612 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Dự kiến, chuyến bay này sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 20h55 ngày 18/8 tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước