70% nạn nhân của bạo lực gia đình là phụ nữ và trẻ em gái

Thuận Phong, Lê Huy (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/11/2016 15:20 GMT+7

VTV.vn - Ngày 24/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo "Tổng kết dự án huy động nam giới tiên phong phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái".

Theo thống kê, có đến 70% nạn nhân của bạo lực gia đình là phụ nữ và trẻ em gái. Nguyên nhân được xác định là do tính cách ưa bạo hành và mâu thuẫn trong sinh hoạt, quan niệm xã hội. Tình trạng bạo lực trong gia đình sẽ dẫn đến những hệ lụy xấu cho gia đình, xã hội.

Điểm nổi bật trong thực thi bình đẳng giới ở Việt Nam là việc hoàn thiện khung luật pháp, chính sách về bình đẳng giới, tổ chức bộ máy về bình đẳng giới từng bước được xây dựng. Trên cơ sở này, trong thời gian qua, TP Đà Nẵng đã xây dựng các chương trình truyền thông, các dự án giúp nam giới hiểu rõ hơn vai trò của mình trong việc hỗ trợ nữ giới phát huy khả năng, thế mạnh, từ đó tạo sự hài hòa trong gia đình và trong sự nghiệp cho phụ nữ; đồng thời nam giới cũng được cho là trụ cột trong các mối quan hệ nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Những dự án huy động nam giới phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái đã được thực hiện có hiệu quả, khi TP Đà Nẵng là địa phương ít xảy ra nạn bạo hành đối với phụ nữ và là địa phương được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xếp thứ 2 của cả nước trong việc thực hiện các quyền của trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước