8 em bé bị bắt cóc sang Trung Quốc: Mong mỏi từng ngày được gặp bố mẹ

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 08:56 GMT+7

VTV.vn - 3 năm sau khi được đưa về Việt Nam, 8 em bé là nạn nhân trong đường dây buôn người sang Trung Quốc vẫn sống cảnh mồ côi, không cha không mẹ khiến nhiều người xót xa.

Cách đây 5 năm, một đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc đã bị các lực lượng công an Trung Quốc triệt phá. 40 đối tượng bị bắt và khởi tố 24 bị can về hành vi mua bán trẻ em. Trong chuyên án, có 10 trẻ sơ sinh là bé trai. Cho đến thời điểm này, chỉ 2 trong 10 em đã xác minh được bố mẹ. 8 em còn lại chưa biết bố mẹ ruột mình là ai.

Theo Bộ Công an, đối tượng đã bắt cóc hoặc mua lại các em ở các tỉnh thành từ phía Nam rồi mang đến những vùng biên để chuyển qua biên giới. Trót lọt, đối tượng được trả ít nhất 20 triệu đồng/bé. Những em bé này sinh từ tháng 1- 7/2011.

Những ngày đầu khi các em là nạn nhân mua bán người sang Trung Quốc, các em chỉ có những cái tên từ Cộng 1 đến Cộng 10. Nhưng giờ các em đã có những cái tên rất ý nghĩa. Cộng, Hòa, Xã, Hội, CHủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh. Giờ mong muốn duy nhất của các cô ở trung tâm, là tìm được bố mẹ cho các em.

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đề nghị gia đình, người thân các em hoặc những ai biết thông tin sự việc sớm liên hệ với Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an theo địa chỉ 14/55, Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), điện thoại 043.7236454. Cơ quan công an khẳng định, khi xác định chính xác gia đình sẽ tạo điều kiện để các em sớm trở về với người thân đồng thời đảm bảo thông tin bí mật về sự việc và người cung cấp tin.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước