80% đồ chơi trẻ em trên thị trường có xuất xứ Trung Quốc

Anh Tuấn - Nguyễn Tùng - Phạm Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 10:48 GMT+7

VTV.vn - Số lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu nhỏ giọt trong khi trên thị trường, có đến 80% đồ chơi trẻ em là đồ chơi Trung Quốc.

Theo tờ khai ghi lại thông tin về lô hàng nhập khẩu đồ chơi trẻ em gần đây nhất khi thông quan qua Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn), ngày nhập khẩu là ngày 7/8, tức là gần 4 tháng về trước. Cán bộ hải quan cho biết, các doanh nghiệp nhập khẩu đồ chơi trẻ em qua cửa khẩu này cũng đếm trên đầu ngón tay và hiếm khi mới phải làm thủ tục thông quan cho một lô hàng nhập khẩu mặt hàng đồ chơi trẻ em. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại cửa khẩu Cốc Nam.

Đai diện Cục Hải quan Lạng Sơn cũng cho biết, số lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua tương đối ít. Trong khi, các tiểu thương kinh doanh vẫn một mực khẳng định, đồ chơi trẻ em nhập khẩu về chủ yếu qua các địa phương như Lạng Sơn.

 

Tràn lan đồ chơi trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc độc hại Tràn lan đồ chơi trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc độc hại

Ngay sau khi vụ việc 40 em học sinh tại Đắk Nông phải nhập viện vì loại đồ chơi phát nổ xảy ra, phóng viên VTV đã đến tìm hiểu loại đồ chơi này tại các khu vực tập trung buôn bán đồ chơi trẻ em trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước