Áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền Quảng Ninh - Hải Phòng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/09/2017 16:28 GMT+7

Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

VTV.vn - Chiều nay (25/9), áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền Quảng Ninh - Hải Phòng và đang suy yếu dần.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp trên đất liền các tỉnh vùng núi phía Bắc. Trong chiều nay (25/9), phía Bắc Vịnh Bắc Bộ còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2-3m; biển động.

Trên đất liền Quảng Ninh, Hải Phòng và vùng ven biển Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình trong chiều và tối nay còn có gió giật cấp 6-7. Trong chiều và đêm nay, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; phía Tây Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày mai (26/9), mưa ở Bắc Bộ giảm nhanh.

Do mưa lớn, trên thượng lưu hệ thống sông Thái Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Nguy cơ xuất hiện sạt lở đất và lũ quét tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Ngập úng tại các khu đô thị, các thành phố lớn có thể xảy ra ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Họp ứng phó áp thấp nhiệt đới gần bờ Họp ứng phó áp thấp nhiệt đới gần bờ

VTV.vn - Sáng 25/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp để đưa ra các công việc cụ thể cần triển khai ứng phó áp thấp nhiệt đới gần bờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước