APEC 2017: Áo dài góp phần đưa văn hóa Việt đến gần hơn với bè bạn quốc tế

Kiều Trinh - Quỳnh Anh - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 22:11 GMT+7

VTV.vn - Trưa 11/11, nhiều bộ sưu tập áo lụa và thổ cẩm Việt Nam đã được trình diễn, góp phần đưa văn hóa Việt đến gần hơn với bè bạn quốc tế.

Trong khuôn khổ hoạt động ngoại giao bên lề Tuần lễ cấp cao APEC 2017, tiệc chiêu đãi phu nhân trưởng đoàn các nền kinh tế APEC của phu nhân Chủ tịch nước đã diễn ra vào trưa 11/11 tại Naman Retreat, thành phố Đà Nẵng. Các nghệ sỹ, nghệ nhân nước ta đã phô diễn tinh hoa văn hóa Việt Nam qua âm nhạc, thời trang và ẩm thực.

Gây ấn tượng đặc biệt chính là những bộ sưu tập áo dài độc đáo được sáng tạo trên các chất liệu truyền thống Việt Nam. Hành trình khám phá áo dài Việt đã đưa phu nhân các trưởng đoàn kinh tế APEC đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hoa sen và phượng hoàng là điểm nhấn của bộ sưu tập. Hoa sen - giản dị, thanh tao như tâm hồn Việt; phượng hoàng là biểu tượng của sự sang trọng và đức hạnh. Đa số các mẫu áo dài được sáng tạo trên chất liệu lụa Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng, dòng lụa tốt nhất Việt Nam, điểm xuyết thêu và thổ cẩm. Trong một không gian đậm chất Việt, cùng với tre, hoa sen, âm nhạc và ẩm thực, áo dài đã kể câu chuyện ý nghĩa về sức sống của những giá trị truyền thống.

Trình diễn áo dài lụa và thổ cẩm tại APEC Trình diễn áo dài lụa và thổ cẩm tại APEC

VTV.vn - Hoa sen và Phượng hoàng chính là điểm nhấn của 4 bộ sưu tập áo dài tại buổi trình diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước