Năm APEC 2017 và dấu ấn Việt Nam

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 18:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều 11/11, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã kết thúc, khép lại một năm APEC Việt Nam 2017 đầy sôi động và mang lại những kết quả thiết thực cho tiến trình hợp tác khu vực.

Trên cương vị chủ nhà hội nghị năm nay, Việt Nam đã hoàn thành rất tốt vai trò đề xuất các sáng kiến và điều phối các cuộc thảo luận, đây là đánh giá của các đại biểu tham dự hội nghị.

Chủ đề được lựa chọn cho Năm APEC 2017 "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các nền kinh tế thành viên. Cùng với việc chọn được chủ đề mang tính định hướng tốt, việc cụ thể hóa chủ đề đó thông qua những đồng thuận trong chính sách, hay các giải pháp về kết nối cộng đồng doanh nghiệp… chính là kết quả thực chất nhất của APEC năm nay.

Những kết quả hợp tác đạt được là nhờ vào hơn 200 hội nghị, sự kiện đã được tổ chức ở 10 địa phương trên cả nước trong suốt cả năm nay và đặc biệt là lịch trình dày đặc tại Tuần lễ Cấp cao ở Đà Nẵng. Đây là sự kiện khẳng định sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam trên cương vị chủ nhà APEC 2017.

Lần thứ 2 đăng cai tổ chức APEC, Việt Nam đã thể hiện được sự chủ động không chỉ trong công tác hậu cần mà còn chủ động cả trong việc chuẩn bị nội dung. Nhờ đó, Tuần lễ Cấp cao APEC thực sự là diễn đàn để các nền kinh tế thành viên thảo luận thẳng thắn kết quả hợp tác lớn trong suốt cả năm và tiếp tục định hướng cho liên kết APEC trong những năm tiếp theo.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: 'Hội nghị Cấp cao APEC thành công tốt đẹp' Chủ tịch nước Trần Đại Quang: "Hội nghị Cấp cao APEC thành công tốt đẹp" Tổng thống Putin và Tổng thống Trump rời Đà Nẵng sau ngày làm việc cuối cùng của APEC Tổng thống Putin và Tổng thống Trump rời Đà Nẵng sau ngày làm việc cuối cùng của APEC Phu nhân/phu quân APEC chụp ảnh selfie giữa phố cổ Hội An Phu nhân/phu quân APEC chụp ảnh selfie giữa phố cổ Hội An

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước