APEC ưu tiên phát triển nguồn nhân lực

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/11/2017 21:11 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Tổng Thư ký Mạng lưới lao động châu Á - Thái Bình Dương Shoya Yoshida.

VTV.vn-Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết 1 trong 4 ưu tiên của Năm APEC 2017 là thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững, trong đó phát triển nguồn nhân lực là nội dung ưu tiên.

Chiều nay (3/11), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp Tổng Thư ký Mạng lưới lao động châu Á - Thái Bình Dương Shoya Yoshida.

Tại buổi tiếp, ông Shoya Yoshida đã nêu những quan tâm của Mạng lưới; đồng thời trao cho Phó Thủ tướng bản Tuyên bố của Mạng lưới gửi tới các nhà lãnh đạo APEC xem xét trong Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng vào tuần tới.

Phó Thủ tướng, Phạm Bình Minh khẳng định APEC không chỉ là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu ở khu vực mà còn đi tiên phong trong thúc đẩy tăng trưởng bền vững, cân bằng, bao trùm và an toàn. Những quan tâm của Mạng lưới cũng nằm trong những nội dung ưu tiên của APEC.

Phó Thủ tướng cũng cho biết 1 trong 4 ưu tiên của Năm APEC 2017 là thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững, trong đó phát triển nguồn nhân lực là nội dung ưu tiên cao nhằm thúc đẩy năng suất lao động cũng như chuẩn bị lực lượng lao động cho tương lai trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho APEC 2017 Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho APEC 2017 Thúc đẩy thương mại và đầu tư trong APEC Thúc đẩy thương mại và đầu tư trong APEC APEC 2017: Kỳ vọng về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ APEC 2017: Kỳ vọng về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước