ASEAN - Australia thông qua Tuyên bố chung về hợp tác chống khủng bố quốc tế

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 21:28 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị cấp cao ASEAN - Australia thông qua Tuyên bố chung về hợp tác chống khủng bố quốc tế.

Tối 7/9, tại Hội nghị cấp cao định kỳ lần thứ nhất giữa các nhà lãnh đạo 10 nước ASEAN với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, hai bên thông qua Tuyên bố chung về hợp tác chống khủng bố quốc tế.

Các nhà Lãnh đạo ASEAN đánh giá cao hỗ trợ của Australia về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, trong đó có cam kết dành hơn 100 triệu USD trong vòng 5 năm cho Kế hoạch Colombo mới nhằm tăng cường hợp tác giáo dục và giao lưu nhân dân và chương trình "Đầu tư cho phụ nữ" trị giá 46 triệu USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ASEAN và Australia cần phấn đấu nâng cao kim ngạch thương mại và đầu tư, đi cùng với việc thúc đẩy kết nối về cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh hợp tác giáo dục - đào tạo. Thủ tướng cũng đề nghị, hai bên tăng cường hợp tác nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước sông Mekong. Lãnh đạo 10 nước ASEAN và Thủ tướng Malcolm Turnbull đã nhất trí tiếp tục ưu tiên thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển bền vững, giao lưu nhân dân cùng với hợp tác xử lý các thách thức phi truyền thống như khủng bố, biến đổi khí hậu, quản lý thiên tai, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng và an ninh hàng hải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước