Bạc Liêu: Lợn bệnh bị vứt xuống kênh, rạch

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện đã xuất hiện tình trạng lợn bị chết ở xã này được chở qua xã khác để vứt xuống kênh, rạch, làm cho việc phòng chống dịch lây lan càng trở nên khó khăn.

Trong bối cảnh dịch bệnh tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan rộng, tại tỉnh Bạc Liêu, người dân đang gặp khó khăn tiêu hủy lợn bệnh và xử lý hố chôn. Đáng lo ngại, một số người đã mang lợn bệnh vứt xuống kênh, rạch.

Tình trạng lợn bị chết ở xã này được chở qua xã khác để vứt xuống kênh, rạch làm cho việc phòng chống dịch lây lan càng trở nên khó khăn. Đặc biệt, trong mùa mưa rất dễ xảy ra ô nhiễm môi trường, phát tán mầm bệnh từ các hố tiêu hủy. 

Theo quy định, khi có lợn bị nhiễm bệnh hoặc chết, người dân báo ngay cho chính quyền địa phương. Nếu lợn xác định bị bệnh dịch tả lợn châu Phi, người dân sẽ được hỗ trợ tiêu hủy lợn bệnh.

Lo ngại dịch bệnh tả heo Châu Phi lây qua nguồn nước tại ĐBSCL Lo ngại dịch bệnh tả heo Châu Phi lây qua nguồn nước tại ĐBSCL

VTV.vn - Dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện ở 11 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều nhà khoa học lo ngại là dịch có thể lây lan trong quá trình chôn lấp heo bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước