Bãi rác Khánh Sơn, sai phạm Mường Thanh "nóng" tại HĐND TP Đà Nẵng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/07/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu đã đặt ra chất vấn với Giám đốc Sở TNMT về tiến độ xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn.

Quá tải bãi rác Khánh Sơn, xử lý sai phạm ở tổ hợp khách sạn Mường Thanh là những vấn đề nóng được tranh luận sôi nổi tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 11, HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX, diễn ra sáng nay (11/7).

Bãi rác Khánh Sơn Thành phố Đà Nẵng đến nay đã thực hiện chôn lấp hơn 3,2 triệu tấn rác và mỗi ngày vẫn đang phải gánh thêm hơn 1.100 tấn rác mới. Tình trạng quá tải và ô nhiễm nặng tại đây đang gây bức xúc lớn trong nhân dân. Nhiều đại biểu đã đặt ra chất vấn với Giám đốc Sở TNMT về phương án xử lý trước mắt và lâu dài cho thực trạng này cũng như tiến độ xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn.

Nhiều vi phạm trong lĩnh vực quản lý xây dựng cũng được các đại biểu HĐND đặc biệt quan tâm, trong đó có việc đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm những sai phạm ở tổ hợp khách sạn Mường Thanh mặc dù đã có chủ trương từ lâu.

Chiều nay (11/7), HĐND TP. Đà Nẵng sẽ bế mạc sau 3 ngày làm việc, với việc thông qua nhiều nghị quyết quan trọng.

Người dân Đà Nẵng vẫn lo ngại bãi rác Khánh Sơn gây ô nhiễm Người dân Đà Nẵng vẫn lo ngại bãi rác Khánh Sơn gây ô nhiễm

VTV.vn - Người dân xung quanh bãi rác Khánh Sơn lo ngại ô nhiễm nặng hơn khi thành phố muốn nâng cấp bãi rác này thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn, đốt rác phát điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước