TV& VIDEO

Đà Nẵng: Giải quyết căng thẳng tại bãi rác tại Khánh Sơn

Hoàng Thái - Trần Trung (VTV8)Cập nhật 10:45 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Tình hình người dân phong tỏa, không cho xe vận chuyển rác của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng vào bãi Khánh Sơn đã cơ bản được giải quyết.

Vừa qua Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lấy ý kiến người dân và các chuyên gia về việc xây dựng, cải tạo bãi rác Khánh Sơn thành Khu liên hợp xử lý chất thải rắn với công nghệ hiện đại, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại đây, thế nhưng chủ trương này đã vấp phải sự phản ứng của một số người dân. Việc một bộ phận người dân tổ chức phản đối và chặn xe chở rác vào bãi Khánh Sơn đã khiến cho rác ùn ứ quanh địa bàn thành phố trong hai ngày vừa qua.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV8 tại cửa ngõ vào bãi rác Khánh Sơn, sáng ngày 07/7, nhiều người dân vẫn còn tụ tập, không cho xe rác của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng vào bãi. Để giải quyết tình trạng này, các lực lượng chức năng đã tiến hành vận động, giải thích, tuyên truyền người dân khu vực bãi rác chấm dứt tình trạng ngăn cản xe vào đổ rác tại bãi Khánh Sơn. Đến 10 giờ 30 phút sáng 8/7, tình hình đã tạm ổn và dưới sự bảo vệ của các lực lượng chức năng, xe vận chuyển rác đã lưu thông vào khu vực bãi rác. Như vậy sau gần 2 ngày ngăn cản, tình hình căng thẳng tại bãi rác Khánh Sơn đã được giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!